09:24 AM 12/05/2020  |   Lượt xem: 45  | 

Triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý” khai mạc ngày 07/05/2020, tại tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.

     Triển lãm giới thiệu đến công chúng 130 tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến của 55 tập thể và 75 cá nhân được đã được Ban Tuyên giáo các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Tổng cục Chính trị (Bộ Quốc phòng) và Cục Công tác Đảng và công tác chính trị (Bộ Công an) lựa chọn từ hơn 400 tấm gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Mỗi hình ảnh và bài viết là một câu chuyện cảm động về các tập thể và những con người bình dị đã vượt lên những hoàn cảnh, số phận, dám nghĩ, dám làm, hết lòng, hết sức vì lợi ích của cộng đồng, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

TS. Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh phát biểu tại Lễ Khai mạc. Ảnh: BTHCM

     Nội dung Triển lãm gồm 02 phần:

     Phần I: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân ta.

     Nội dung khẳng định việc học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ đã được Đảng và Nhà nước ta phát động ngay sau khi Chủ tịch Hồ Chí Minh qua đời với phong trào thi đua Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đạị! Trong các phong trào thi đua đó, hàng ngàn tập thể và cá nhân ở khắp mọi miền Tổ quốc đã ra sức thi đua trong lao động, sản xuất và chiến đấu, góp phần vào việc xây dựng nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh như Bác Hồ hằng mong muốn.

 

 

Đại biểu tham quan triển lãm: “Những tấm gương bình dị mà cao quý”. Ảnh: BTHCM

     Phần II: Những tấm gương bình dị mà cao quý.

     Hình ảnh, tài liệu của phần này nhằm giới thiệu tới công chúng câu chuyện về 130 tổ chức và cá nhân tiêu biểu ở tất cả các ngành, các cấp đây là những tấm gương sáng trong các phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực: Xây dựng và phát triển kinh tế, Văn hóa - xã hội và xây dựng Đảng, quốc phòng và an ninh.

     Triển lãm góp phần quan trọng vào việc cổ vũ kịp thời những tấm gương “Người tốt, việc tốt” trên khắp mọi miền đất nước, đưa việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trở thành công việc thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

     Triển lãm: “Những tấm gương bình dị mà cao quý” mở cửa đón khách tham quan từ ngày 07/05/2020; Ngoài ra, Triển lãm cũng sẽ được tổ chức tại các đơn vị thuộc hệ thống di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, một số bảo tàng địa phương và trường đại học trên cả nước.

Trần Ngọc tổng hợp

Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Bảo tàng Hồ Chí Minh (https://baotanghochiminh.vn/khai-mac-trung-bay-chuyen-de-ho-chi-minh-nhung-net-phac-hoa-chan-dung-va-trien-lam-nhung-tam-guong-binh-di-ma-cao-quy.htm)