12:24 PM 03/11/2020  |   Lượt xem: 277  | 

Ông Đặng Thanh Tùng, Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước đã nhấn mạnh chuyển đổi số là một nội dung rất quan trọng trong bối cảnh Chính phủ số hiện nay. Đây cũng là một xu hướng tất yếu của một nền hành chính chuyển từ cai trị sang phục vụ.

Sáng 3/11/2020, tại trụ sở Cục (số 12 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội), Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước tổ chức khai giảng lớp tập huấn “Bồi dưỡng kiến thức văn thư, lưu trữ số” cho công chức, viên chức Cục. Riêng lãnh đạo và viên chức của Trung tâm Lưu trữ quốc gia II (tại TP.HCM) và Trung tâm Lưu trữ quốc gia IV (tại Đà Lạt, Lâm Đồng) sẽ học theo hình thức trực tuyến.

Dự chương trình khai mạc lớp tập huấn có ông Đặng Thanh Tùng – Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, ông Trần Trung Kiên, Phó Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, ông Phạm Quốc Hoàn, Phó Giám đốc Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông.

Dự chương trình khai mạc còn có các học viên là người đứng các đơn vị sự nghiệp, toàn thể công chức Cục, cùng các viên chức chuyên môn nghiệp vụ văn thư lưu trữ tại các đơn vị sự nghiệp thuộc Cục.

 

Ông Đặng Thanh Tùng, Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

 

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn ông Đặng Thanh Tùng, Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước đã nhấn mạnh chuyển đổi số là một nội dung rất quan trọng trong bối cảnh Chính phủ số hiện nay. Đây cũng là một xu hướng tất yếu của một nền hành chính chuyển từ cai trị sang phục vụ.

Là đơn vị giúp Bộ trưởng Bộ Nội vụ quản lý nhà nước về văn thư – lưu trữ, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước không thể đứng ngoài cuộc, mà phải nỗ lực, cố gắng hơn nữa trong công tác này.

Cục trưởng cũng bày tỏ mong muốn, qua lớp tập huấn này, công chức, viên chức của Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước sẽ nắm bắt được những nội dung cốt lõi của chuyển đổi số, để từ đó có những tham mưu giúp lãnh đạo Cục xây dựng kế hoạch chiến lược chuyển đổi số và văn thư - lưu trữ số.

 

Lãnh đạo, công chức, viên chức tham dự lớp tập huấn.

 

Theo chương trình lớp tập huấn, học viên tham dự sẽ được tiếp cận 4 chuyên đề, cụ thể:

Ông Đặng Thanh Tùng, Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước trình bày chuyên đề Yêu cầu đặt ra đối với công tác văn thư – lưu trữ trong bối cảnh Chính phủ số;

Ông Phạm Quốc Hoàn, Phó Giám đốc Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông trình bày chuyên đề Nền tảng công nghệ - công tác văn thư, lưu trữ điện tử và giải pháp cho Việt Nam.

 

Ông Phạm Quốc Hoàn, Phó Giám đốc Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia trình bày chuyên đề số 2 của lớp tập huấn.

 

Ông Hoàng Nguyên Vân, Phó Viện trưởng Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số trình bày chuyên đề Giới thiệu các tiêu chuẩn quốc tế về văn thư, lưu trữ điện tử;

Ông Lê Quang Hưng, Phó trưởng phòng Nghiên cứu ứng dụng, Cục chứng thư số và Bảo mật thông tin, Ban Cơ yếu Chính phủ trình bày chuyên đề Chứng thư số.

Cũng theo chương trình, học viên dự lớp tập huấn sẽ tham quan thực tế tại Công ty dữ liệu VNPT – IDC Nam Thăng Long và Trung tâm Lưu trữ Lịch sử tỉnh Yên Bái.

Minh Châu