04:00 PM 11/07/2007  |   Lượt xem: 243  | 

Bộ Văn hóa - Thông tin đã quyết định tổ chức Triển lãm tranh, ảnh đề tài dân tộc thiểu số các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2007 vào dịp kỷ niệm 62 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Đối tượng tham gia là các tác giả chuyên và không chuyên hiện cư trú ở các tỉnh miền núi phía Bắc. Mỗi họa sĩ được gửi tối đa 2 tác phẩm tranh; mỗi nhà nhiếp ảnh được gửi tối đa 3 tác phẩm ảnh để tuyển chọn; khuyến khích các tác giả là người dân tộc thiểu số ở các tỉnh miền núi phía Bắc

Các tác phẩm tranh, ảnh tham dự triển lãm tập trung vào nội dung phản ánh chân thực đời sống kinh tế - xã hội, con người khu vực dân tộc thiểu số, miền núi phía Bắc trong các thời kỳ, nhất là trong thời kỳ đổi mới đất nước.

Đối với tác phẩm tranh: chiều lớn nhất không quá 2 mét (cả khung), trọng lượng không quá 30 kg.

Đối với tác phẩm ảnh: Ảnh màu và ảnh đen trắng, khuôn khổ 30 cm x 40 cm trở lên.

Các tác phẩm tham gia triển lãm được sáng tác từ năm 2005 đến nay. Ban tổ chức không nhận những tác phẩm đã đoạt giải thưởng tại các cuộc thi, triển lãm do Bộ Văn hóa - Thông tin, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức và các tác phẩm đã được giải thưởng quốc tế. Ban tổ chức được quyền sở hữu, sử dụng tác phẩm được trưng bày và tác phẩm đoạt giải để tuyên truyền không nhằm mục đích thương mại. Các tác giả chịu trách nhiệm hoàn toàn về bản quyền trước pháp luật hiện hành. Ban tổ chức có quyền thu hồi mọi giá trị liên quan đến tác phẩm như: giấy chứng nhận, giải thưởng khi tác phẩm đó vi phạm bản quyền tác giả.

Sẽ có 2 giải nhất (trị giá mỗi giải 10 triệu đồng), 6 giải nhì (mỗi giải 7 triệu đồng), 10 giải ba (5 triệu đồng/giải), 20 giải khuyến khích (mỗi giải 1 triệu đồng).

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam sẽ chọn mua những tác phẩm có nội dung, chất lượng xuất sắc để phục vụ cho công tác trưng bày. Thời gian nhận tác phẩm bắt đầu từ 10/7 và hạn cuối cùng là 5/8/2007.

Các tác phẩm tham dự gửi về Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 - Nguyễn Thái Học - Hà Nội).

                             (Theo Website Bộ VH-TT)