03:34 PM 18/07/2007  |   Lượt xem: 207  | 

Triển lãm "Không gian Văn hoá Việt Nam" và "Quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào 1962- 2007" đã khai mạc tại Cung văn hoá Quốc gia ở thủ đô Viêng Chăn, Lào chiều 16/7.

Đây là một trong rất nhiều hoạt động văn hó nghệ thuật đang được tổ chức rầm rộ nhân kỷ niệm 30 năm ngày hai nước ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Lào (18/7) và 45 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9).

Phát biểu tại buổi khai mạc, Thứ trưởng Bộ Văn hoá-Thông tin Việt Nam Đỗ Quý Doãn cho biết triển lãm lần này mang đến cho nhân dân Lào những hình ảnh về tình hữu nghị cao đẹp, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào; về Việt Nam đất nước con người và những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội.

Cùng ngày, liên hoan Hữu nghị Lào-Việt Nam lần 2 đã khai mạc ở thủ đô Viêng Chăn. Liên hoan sẽ được tổ chức tại ba địa điểm là thủ đô Viêng Chăn, tỉnh Bolikhămxay và tỉnh Xavẳnnakhệt (Trung Lào) và kết thúc vào ngày 21/7.

Tại Việt Nam, tối 16/7, đoàn nghệ thuật Quốc gia Lào cũng đã có một buổi nghệ thuật đặc biệt, trình diễn những điệu múa, lời ca ca ngợi tình hữu nghị Việt Nam-Lào.

Các nghệ sĩ Lào cũng đã thể hiện nhiều bài hát Việt Nam bằng tiếng Việt nhuần nhuyễn và tình cảm như "Bác Hồ một tình yêu bao la", "Sợi nhớ sợi thương", "Qua cầu gió bay", "Gửi anh bộ đội yêu nước Lào".

                                                      (Theo TTXVN)