04:05 PM 11/07/2007  |   Lượt xem: 227  | 

Hoạt động này tại Pháp đã được tổ chức cuối tuần qua tại vùng Cergy-Pontois - ngoại ô Paris, với sự có mặt của Đại sứ các nước ASEAN cùng đông đủ các gia đình cán bộ đang công tác tại các Đại sứ quán, các cơ quan đại diện của các nước ASEAN tại Pháp

Ngày Gia đình ASEAN là hoạt động diễn ra vào tháng 6 hoặc tháng 7 hàng năm, với nhiều hoạt động sôi nổi. Đây là dịp để các gia đình, các cán bộ, nhân viên thuộc Đại sứ quán các nước ASEAN tại Paris gặp gỡ, giao lưu văn hóa và thể thao. Trong Ngày Gia đình ASEAN, mỗi nước đều mang đến ngày hội những món ăn truyền thống, những tiết mục ca múa nhạc, những trò chơi mang đậm nét văn hóa dân tộc mình, đóng góp cho sự phong phú, đa dạng của liên hoan chung.

Đại sứ các nước ASEAN tại Pháp đều cho rằng, “Ngày gia đình ASEAN” thực sự là họat động truyền thống tốt nhằm góp phần tăng cường tình đoàn kết giữa các gia đình, Đại sứ quán các nước ASEAN tại Paris. Ngày Gia đình ASEAN thực sự là một ngày hội, với nhiều ý nghĩa. Đây cũng là cơ hội tốt để cùng nhau chia sẻ về kinh nghiệm, công việc, chia sẻ sự hiểu biết, từ đó nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác ngày càng chặt chẽ giữa các nước ASEAN.

Việt Nam là nước tham gia tích cực nhất trong Ngày Gia đình ASEAN hàng năm, với nhiều đóng góp trong các họat động nhân ngày hội này, được các bạn ASEAN đánh giá cao. Theo Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Đình Bin, là thành viên tích cực trong ASEAN, Việt Nam đã và đang tham gia Ngày Gia đình ASEAN một cách tích cực nhất, góp phần tăng cường thêm mối giao lưu hữu nghị với các nước khác trong ASEAN. Đây cũng là dịp để các cán bộ, nhân viên, các gia đình có sự giải trí và hiểu biết thêm về các nước thành viên ASEAN./.

                                                 (Theo VOV)