02:05 PM 20/07/2017  |   Lượt xem: 1011  | 

Từ ngày 18/7-15/9, người dân Thủ đô và du khách có thể tham quan triển lãm ảnh, tài liệu, hiện vật và sách với chủ đề “Quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam” tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Tham dự khai mạc triển lãm sáng 18/7 có Thường trực Ban Bí thư, Phó Chủ tịch nước CHDCND Lào Phankham Viphavanh; Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.

Triển lãm do Văn phòng Trung ương Đảng, Bộ VHTT&DL phối hợp tổ chức, với gần 400 ảnh, tài liệu, hiện vật và sách, trong đó có một số tư liệu, hiện vật lần đầu tiên được công bố.

Theo Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Bùi Văn Thạch, triển lãm phản ánh chân thực về mối quan hệ truyền thống, đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác chặt chẽ, toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam-Lào trong cuộc đấu tranh giành độc lập cũng như công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của hai nước.

Đặc biệt, triển lãm sẽ giúp công chúng hiểu rõ những bước ngoặt lịch sử, những sự kiện, thành tựu tiêu biểu mà nhân dân hai nước đã đạt được.