02:58 PM 06/07/2017  |   Lượt xem: 1037  | 

Theo thông tin vừa được đại diện Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam, hơn 6.000 website đã bị tấn công trong nửa đầu năm nay.

Cụ thể, tính từ đầu năm đến 27/6, trên cả nước đã có hơn 1.500 máy tính bị tấn công theo kiểu lừa đảo, gần 1.000 máy tính bị tấn công theo hình thức thay đổi giao diện và hơn 3.700 máy tính khác bị cài mã độc.

Tiến sĩ Nguyễn Khắc Lịch, Phó Giám đốc Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) cho hay, hiện nay hacker tấn công tinh vi hơn, tấn công trên diện rộng, có chủ đích. Mã độc được điều khiển và thực hiện theo kế hoạch.

Mục tiêu tấn công an toàn thông tin cũng khác trước. Tin tặc không chỉ đơn thuần đánh cắp thông tin cá nhân, mà còn lợi dụng thông tin để phục vụ các mục đích kinh tế và chính trị. Tin tặc cũng không hoạt động đơn lẻ mà có tổ chức, thậm chí còn được tài trợ.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, hiện nay nhiều cơ quan và đơn vị vẫn chủ quan, chưa ý thức được những mối nguy hiểm này. Nếu lãnh đạo cũng như chủ quản của các hệ thống công nghệ thông tin tiếp tục không coi trọng tăng cường nhận thức cũng như đầu tư cho an toàn thông tin thì Việt Nam vẫn sẽ tiếp tục nằm trong top đầu thế giới về mức độ lây nhiễm mã độc.

Theo chinhphu.vn