03:26 PM 10/08/2007  |   Lượt xem: 319  | 

Các chương trình lễ hội và trên 30 sự kiện du lịch sẽ diễn ra liên tục trong năm 2008 tại TP. Cần Thơ và các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long chính là cơ hội để quảng bá tốt nhất vẻ đẹp của vùng sông nước Nam Bộ này.

Ông Phạm Phước Như, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Cần Thơ, Thường trực Ban chỉ đạo, Trưởng ban tổ chức nhấn mạnh: "Với chủ đề "Miệt vườn sông nước Cửu Long", Năm du lịch Quốc gia 2008 sẽ là một sự kiện du lịch quan trọng mang tầm cỡ quốc gia, lần đầu tiên được tổ chức tại Nam Bộ, nhằm giới thiệu tiềm năng du lịch của Cần Thơ nói riêng và ĐBSCL nói chung. Đây sẽ là bước ngoặt để du lịch các địa phương ở đây vươn lên tầm cao mới".

Là địa phương được chọn để tổ chức các sự kiện chung, Cần Thơ đang đặt ra mục tiêu năm 2008 sẽ đón và phục vụ cho hơn 2 triệu lượt khách với tổng doanh thu dự kiến 500 tỷ đồng, tạo đà cho sự phát triển ngành du lịch trong những năm tiếp theo và đến năm 2010 sẽ thu hút 2,5 triệu lượt khách. Sự kiện này sẽ góp phần đưa du lịch trở thành ngành kinh tế có tốc độ phát triển cao, đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, để thành phố Cần Thơ trở thành đô thị loại I trước năm 2010 và là ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố vào năm 2020.

(Theo Website Đảng Cộng sản)