02:30 PM 18/05/2020  |   Lượt xem: 419  | 

Triển lãm sách, tư liệu “Hồ Chí Minh: Cuộc đời và sự nghiệp” nhân Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh diễn ra trong 05 ngày, từ ngày 18 đến ngày 22 tháng 5 năm 2020 tại đường sách Thành phố Hồ Chí Minh, đường Nguyễn Văn Bình.

    

 

    Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước (Bộ Nội vụ) phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, Chi nhánh Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, Nhà xuất bản Tổng hợp thành phố, Nhà xuất bản Văn hóa Văn nghệ, Nhà xuất bản Trẻ, Công ty TNHH Đường sách Thành phố  Hồ Chí Minh, Chi nhánh Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông, cùng các đơn vị có gian hàng tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Triển lãm sách, tư liệu nhân Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020).

     Triển lãm sách, tư liệu “Hồ Chí Minh: Cuộc đời và sự nghiệp” với nhiều hoạt động mang đậm giá trị văn hóa, lịch sử:

     Đến với Triển lãm lần này, bạn đọc sẽ được thưởng lãm những sắp xếp theo bố cục biên niên sử, thể hiện sống động về cuộc đời và hoạt động của Bác, vị anh hùng giải phóng của dân tộc Việt Nam, danh nhân văn hóa của thế giới từ tài liệu lưu trữ Việt Nam và quốc tế.

     Thông qua 130 tựa sách viết về cuộc đời và sự nghiệp của Người, gồm có: 05 phiên bản bảo vật Quốc gia là những tác phẩm mà Người để lại (Đường Kách mệnh, Nhật ký trong tù, Lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến, Lời kêu gọi đồng bào và chiến sĩ cả nước, Di chúc) hay các tác phẩm theo chủ đề “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người”, “Bác Hồ với thiếu nhi”; Bộ sách Di sản Hồ Chí Minh và Tủ sách di sản Hồ Chí Minh; Những tác phẩm do Bác viết và các công trình nghiên cứu về Bác. Các tác phẩm đã khái quát về cuộc đời, hoạt động và tư tưởng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

     Đặc biệt, nhằm mang đến cho bạn đọc một không gian sinh hoạt văn hóa ý nghĩa và bổ ích, Ban Tổ chức còn tổ chức một số hoạt động như: Buổi giao lưu để cùng gặp gỡ và trò chuyện với tác giả của 02 tác phẩm “Di chúc của Bác Hồ - Một giáo trình Tiếng Việt độc đáo” (tác giả: Dương Thanh Truyền) và “Bác Hồ với công việc văn phòng” (tác giả: Tiến sĩ Nghiêm Kỳ Hồng); Cuộc thi trắc nghiệm Tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bạn đọc khi đến tham gia cuộc thi tại khu vực Triển lãm sẽ nhận được nhiều phần quà độc đáo đến từ Ban Tổ chức.

     Thông qua Triển lãm và các hoạt động giao lưu, Ban Tổ chức mong muốn góp phần bồi dưỡng nhận thức về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh cho nhân dân; khơi dậy lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc. Qua đó, khẳng định niềm tin son sắt của đảng viên, các tầng lớp nhân dân đối với vai trò lãnh đạo của Đảng trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.

     Một số hình ảnh về không gian triển lãm:

 

Một không gian tại triển lãm.

 

 

Khách tham quan triển lãm.

Minh Châu - Bích Ngọc tổng hợp (Trung tâm Lưu trữ quốc gia tài liệu điện tử)