11:27 AM 04/09/2021  |   Lượt xem: 99  | 

Ngày 03/9/2021, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước (Trung tâm Lưu trữ quốc gia I, Trung tâm Lưu trữ quốc gia IV) mở cửa Triển lãm 3D tài liệu lưu trữ “Giáo dục triều Nguyễn – vang vọng còn lại” tại địa chỉ website: http://archives.org.vn/.

 

Triển lãm 3D tài liệu lưu trữ “Giáo dục triều Nguyễn – vang vọng còn lại” giới thiệu đến công chúng hơn 100 tài liệu đặc sắc về nền giáo dục triều Nguyễn (1802 – 1945), được lựa chọn từ khối Châu bản và Mộc bản triều Nguyễn - Di sản tư liệu thế giới, cùng một số hình ảnh minh họa.

Triển lãm chia làm 5 chủ đề chính: Khai giảng, Trường học, Người thầy, Học tập - thi cử, Khuyến học - khuyến tài. Qua các tài liệu lưu trữ chân thực, sử dụng hình thức triển lãm 3D hiện đại, hình ảnh đẹp, sinh động, biên tập công phu. Với những nhân vật lịch sử, những câu chuyện cụ thể; tấm gương người thầy mẫu mực; những hành trình gian nan trên con đường học tập, rèn luyện của người học trò xưa; những chính sách khuyến học, khuyến tài của triều Nguyễn. Triển lãm sẽ là nơi khán giả có thể hình dung bức tranh toàn cảnh về nền giáo dục triều Nguyễn; qua đó, các nhà nghiên cứu, quản lý có thể chắt lọc những giá trị tinh hoa để vận dụng vào thực tế nền giáo dục hiện nay của nước nhà.

Thông tin về triển lãm được cập nhật trên website (http://archives.org.vn/) và fanpage (https://www.facebook.com/luutruquocgia1/) của Trung tâm Lưu trữ quốc gia I.

Ban Tổ chức hi vọng, trong tình hình dịch bệnh COVID – 19 đang diễn ra, triển lãm là một giải pháp giúp cung cấp các tài liệu, tư liệu quý cho các nhà nghiên cứu và công chúng quan tâm mà vẫn đảm bảo thực hiện đúng các chính sách về giãn cách xã hội, các biện pháp phòng, chống COVID – 19 của Chính phủ, Nhà nước đề ra.

Một số hình ảnh tại Triển lãm:

 

 

 

Trần Ngọc