02:48 PM 29/11/2017  |   Lượt xem: 405  | 

Chiều ngày 24/11, tại trụ sở Bộ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường đã có buổi tiếp xã giao Đoàn công tác của Cơ quan Lưu trữ Liên bang Nga do ông Andrei Artizov, Giám đốc Cơ quan Lưu trữ Liên bang Nga làm Trưởng đoàn nhân chuyến công tác tại Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Triệu Văn Cường tiếp ông Andrei Artizov

Cùng tham dự buổi tiếp có ông Đặng Thanh Tùng, Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước; ông Lại Đức Vượng, Phó Chánh Văn phòng Bộ Nội vụ; ông Trần Lưu Trung, Quyền Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Nội vụ.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Triệu Văn Cường đánh giá cao và ghi nhận những kết quả hợp tác đã đạt được giữa hai cơ quan lưu trữ hai nước trong những năm qua. Thứ trưởng Triệu Văn Cường khẳng định, với vai trò, trách nhiệm là cơ quan chủ quản của Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, Bộ Nội vụ Việt Nam luôn ủng hộ mối quan hệ hợp tác song phương giữa Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước Việt Nam và Cơ quan Lưu trữ Liên bang Nga; đồng thời mong rằng trong thời gian tới, hai cơ quan lưu trữ hai nước sẽ tiếp tục duy trì mối quan hệ hợp tác hữu hảo như đã có trong thời gian qua và có thêm những hoạt động hợp tác thiết thực hơn nữa, góp phần thúc đẩy phát triển mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện của hai nước Việt Nam và Liên bang Nga.

Thứ trưởng Triệu Văn Cường cũng chúc mừng ông Andrei Artizov và Cơ quan Lưu trữ Liên bang Nga đã được Tổng thống Nga V. Putin ký Lệnh chính thức trở thành cơ quan Liên bang của chính quyền hành pháp thuộc sự điều hành của Tổng thống, đồng thời ban hành Lệnh bổ nhiệm ông Andrei Artizov làm Giám đốc Cơ quan Lưu trữ Liên bang Nga. Điều này cho thấy vai trò, vị thế và sự nhận thức về tầm quan trọng của tài liệu lưu trữ cũng như của cơ quan quản lý tài liệu lưu trữ tại Liên bang Nga được nâng lên một tầm cao mới.

Tại buổi tiếp, ông Andrei Artizov đã cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, chân thành của Bộ Nội vụ Việt Nam và Thứ   trưởng Triệu Văn Cường dành cho ông và Đoàn công tác; đồng thời bày tỏ mong muốn hai cơ quan lưu trữ hai nước sẽ tiếp tục duy trì mối quan hệ hợp tác tốt đẹp và mở rộng thêm những hoạt động hợp tác, góp phần thúc đẩy phát triển mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện của hai nước Việt Nam và Liên bang Nga.

Thứ trưởng Triệu Văn Cường tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng ông Andrei Artizov

 

Toàn cảnh buổi tiếp

 

Trước đó, trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, Đoàn công tác của Cơ quan Lưu trữ Liên bang Nga đã đến đặt vòng hoa tại tượng đài Lênin,  thăm và làm việc với Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước Việt Nam, tham dự Triển lãm tài liệu lưu trữ và Hội thảo Khoa học quốc tế ““Ảnh hưởng của Cách mạng tháng Mười Nga đến Cách mạng Việt Nam”./.

(Tổng hợp)