09:07 AM 11/01/2019  |   Lượt xem: 395  | 

Buổi Lễ trao tặng tài liệu diễn ra sáng ngày 10/01/2019 tại Khu di tích Phủ Chủ tịch.

      Buổi Lễ trao tặng tài liệu thực hiện trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác giữa Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước với Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh về việc phối hợp tổ chức các hoạt động phát huy giá trị tài liệu lưu trữ đã được ký ngày 22 tháng 01 năm 2018, hướng tới kỉ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019) và 50 năm thực hiện Di chúc của Người (2/9/1969 – 2/9/2019).

 

 

Ông Đặng Thanh Tùng- Cục Trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước phát biểu tại Lễ trao tặng

 

      Tham dự buổi lễ có ông Đặng Thanh Tùng – Cục Trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước; đại diện lãnh đạo Trung tâm Lưu trữ quốc gia III, Phòng Nghiệp vụ Văn thư – Lưu trữ trung ương, ông Nguyễn Văn Công – Giám đốc Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh; Ban Giám đốc Khu di tích và cán bộ Phòng Sưu tầm, Kiểm kê, Tư liệu.

 

Ông Đặng Thanh Tùng – Cục Trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước trao tặng tài liệu cho Khu di tích Phủ Chủ tịch.

 

     Tại buổi lễ, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước đã tiến hành trao tặng những tài liệu đã được số hóa của mật thám Pháp theo dõi Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh trong thời gian Người hoạt động tại Pháp cho Khu di tích Phủ Chủ tịch do Cục sưu tầm được từ Lưu trữ Cộng hòa Pháp. Đồng thời, Khu di tích Phủ Chủ tịch cũng bàn giao những tài liệu đã được số hóa liên quan đến chủ đề “Hồ Chí Minh – Danh nhân văn hóa” để phục vụ công tác phối hợp triển lãm chuyên đề tại Pháp năm 2019.

 

Ông Nguyễn Văn Công - Giám đốc Khu di tích Phủ Chủ tịch trao tặng tài liệu cho Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước.

 

     Đại diện lãnh đạo hai cơ quan phát biểu tại buổi Lễ đều mong muốn hai bên sẽ tiếp tục phối hợp, hợp tác trong việc bảo tồn và phát huy di sản văn hóa của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như các hoạt động tổ chức và tiến hành trao đổi, bàn giao các tài liệu, hiện vật trong tương lai./.

(Theo Website của Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch)