02:50 PM 05/07/2019  |   Lượt xem: 211  | 

Ngày 4/7, Trung tâm lưu trữ quốc gia IV (Cục Văn thư và lưu trữ nhà nước) phối hợp với Bảo tàng tỉnh Quảng Nam tổ chức triển lãm chuyên đề “Lịch sử hình thành và phát triển tỉnh Quảng Nam trong mộc bản triều Nguyễn – Di sản tư liệu thế giới”.

     Tham dự lễ khai mạc có, Ông Hồ Tấn Cường – Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam, ông Nguyễn Xuân Hùng – Giám đốc Trung tâm lưu trữ quốc gia IV cùng các đơn vị liên quan và phóng viên các cơ quan báo, đài đến tham dự đưa tin.

 

Các đại biểu tham dự cắt băng khai mạc triển lãm.

 

 

Ông Nguyễn Xuân Hùng – Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia IV phát biểu trong buổi khai mạc.

     Triển lãm giới thiệu 40 tài liệu lưu trữ, là phiên bản, ảnh chụp, bản scan tài liệu về những dấu mốc lịch sử hình thành và phát triển của Quảng Nam xưa. Đây là những bản gỗ khắc chữ Hán hoặc chữ Nôm ngược để in ra thành sách, được dùng phổ biến ở VN trong thời kỳ phong kiến, nay được bảo quản tại Trung tâm lưu trữ quốc gia IV, thuộc Cục Văn thư và lưu trữ nhà nước. Với 2 phần “Lịch sử Quảng Nam dưới thời Trần, nhà Hậu Lê đến các chúa Nguyễn, vua Nguyễn” và “Danh nhân tiêu biểu của tỉnh Quảng Nam thế kỷ XIX”, cuộc trưng bày cung cấp đến công chúng những hình ảnh, tư liệu quan trọng về lịch sử hình thành và phát triển về vùng đất và con người Quảng Nam.

    Triển lãm diễn ra từ 4/7 đến hết ngày 31/12 tại Bảo tàng tỉnh Quảng Nam.

    Một số hình ảnh tại lễ khai mạc Triển lãm:

 

Các đại biểu tham dự nghe thuyết minh về Triển lãm.

 

 

Hình ảnh tài liệu được trưng bày tại Triển lãm.

 

 

Hình ảnh tài liệu được trưng bày tại Triển lãm.

Theo Tạp chí Văn Hóa Quảng Nam