01:37 PM 04/01/2019  |   Lượt xem: 429  | 

Sáng 04/01/2019, Công đoàn Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2019.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Hà – Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Bộ Nội vụ phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

 

 

Đồng chí Đặng Thanh Tùng - Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước phát biểu tại Hội nghị.

 

      Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hà – Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Bộ Nội vụ; đồng chí Đặng Thanh Tùng – Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước; đồng chí Nguyễn Thị Nga – Phó Cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước cùng các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, Công đoàn bộ phận thuộc Công đoàn Cục, đại diện Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh của Cục.

       Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Trần Thị Thúy Lan – Phó chủ tịch Công đoàn Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước trình bày dự thảo Báo cáo Tổng kết công tác Công đoàn năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2019. Nhìn chung năm 2018, dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước và của Công đoàn Viên chức Việt Nam, Công đoàn Bộ Nội vụ, Công đoàn Cục văn thư và Lưu trữ nhà nước phối hợp cùng với chính quyền đã tổ chức tuyên truyền, giáo dục các đoàn viên nâng cao nhận thức chính trị tư tưởng, tham gia quản lý nhà nước, giám sát thi hành chế độ, chính sách trong cơ quan; vận động các đoàn viên tham gia học tập Nghị quyết, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tham gia đầy đủ các buổi học tập, quán triệt Nghị quyết; tiếp tục tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, các văn bản quy phạm pháp luật về công tác văn thư, lưu trữ; chăm lo đời sống, tinh thần của đoàn viên, tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước nhiệm kỳ 2017-2022. Đặc biệt trong năm qua, các công chức, viên chức, người lao động và đoàn viên Công đoàn hăng hái thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 56 năm thành lập Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước. Các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao đã được khơi dậy đã thu hút nhiều đoàn viên Công đoàn tham gia. Ngoài ra, nhằm động viên, chia sẻ trên tinh thần “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”, Công đoàn Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước đã vận động toàn thể đoàn viên công đoàn ủng hộ 03 đoàn viên bị mắc bệnh hiểm nghèo, thăm hỏi, động viên, tặng quá các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt cho 20 gia đình, các đoàn viên công đoàn là con thương binh, liệt sĩ làm việc tại Cục...

      Theo dự thảo Báo cáo, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 của Công đoàn Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước là đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục tư tưởng tới từng đoàn viên công đoàn; xây dựng chương trình, kế hoạch và tổ chức các hoạt động Công đoàn năm 2019; vận động công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách liên quan trực tiếp đến công chức, viên chức và công tác chăm lo đời sống thực hiện chức năng đại diện và bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn; tổ chức lớp bồi dưỡng cho các cán bộ kiêm nhiệm làm công tác công đoàn; tổ chức các hoạt động đề ơn đáp nghĩa, từ thiện, nhân đạo đối với người có công, gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tổng kết công tác thi đua – khen thưởng công tác Công đoàn năm 2018 như sau: Giấy khen của Công đoàn Bộ Nội vụ cho 03 tập thể và 23 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn và chuyên đề văn hóa, thể dục và thể thao và chuyên đề "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" năm 2018; Giấy khen của Cục Văn Thư và Lưu trữ nhà nước cho 08 tập thể và 37 cá nhân.

 

 

Đồng chí Nguyễn Thị Nga – Phó Cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước phát biểu tổng kết Hội nghị.

 

 

Đồng chí Trần Thị Thúy Lan – Phó Chủ tịch Công đoàn Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước trình bày dự thảo

Báo cáo tổng kết công tác Công đoàn năm 2017 phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2018.

      Tại Hội nghị, đại diện Công đoàn Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, Công đoàn bộ phận thuộc  Cục đã sôi nổi phát biểu đóng góp ý kiến xây dựng, hoàn thiện dự thảo Báo cáo, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng, phát triển tại công đoàn bộ phận nơi mình công tác, chia sẻ và đề đạt nguyện vọng của người lao động, công chức viên chức đến Công đoàn cấp trên, lãnh đạo Cục.

      Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hà – Phó chủ tịch Thường trực Công đoàn Bộ Nội vụ đánh giá cao những thành tích đã đạt được của Công đoàn Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước góp phần thiết thực thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ chính trị quan trọng của Cục. Đồng chí mong muốn trong năm 2019 các đoàn viên công đoàn sẽ tiếp tục phát huy các kết quả đạt được hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm trong năm và tập trung xây dựng những hoạt động, phong trào  ý nghĩa và thiết thực đối với Cục.

      Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đặng Thanh Tùng – Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước biểu dương các thành tích mà Công đoàn đạt được trong năm 2018, đồng thời chỉ ra những mặt mạnh cần phát huy và những hạn chế mà Công đoàn Cục cần khắc phục trong thời gian tới. Ngoài ra, đồng chí cũng mong muốn các hoạt động Công đoàn phải phát triển hơn, đổi mới hơn, mạnh mẽ hơn nhằm đảm bảo môi trường làm việc tốt nhất cho người lao động, thực hiện tốt công chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và nắm bắt diễn biến tư tưởng của công chức, viên chức và người lao động, thực hiện có hiệu quả các hoạt động an sinh, xã hội.

      Phát biểu tổng kết tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch Công đoàn Cục văn thư và Lưu trữ nhà nước lĩnh hội, tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thị Hà và đồng chí Đặng Thanh Tùng, hy vọng trong năm 2019 Công đoàn Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước và các Công đoàn bộ phận tiếp tục phát huy các thành tích đạt được, ra sức thi đua, phấn đấu, bứt phá thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao trong năm tới./.

 

Đồng chí Vũ Thị Kim Thoa – Đại diện Công đoàn Trung tâm lưu trữ quốc gia III phát biểu tại Hội nghị.

 

 

Đồng chí Trần Đăng Phương - Đại diện Công đoàn Trung tâm lưu trữ quốc gia I phát biểu tại Hội nghị.

 

 

Đồng chí Phạm Tú Quyên - Đại diện Công đoàn Khối cơ quan Cục phát biểu tại Hội nghị.

 

 

Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm.

 

 

Quang cảnh Hội nghị.