09:35 AM 29/08/2018  |   Lượt xem: 592  | 

Triển lãm sẽ khai mạc vào 9g30 ngày 06/9/2018 tại Toà nhà Triển lãm - Trung tâm Lưu trữ quốc gia I, số 18, đường Vũ Phạm Hàm, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy.

      

 

      Thăng Long xưa và Hà Nội ngày nay luôn là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá và giáo dục lớn của cả nước, là biểu tượng cho các giá trị văn hóa của dân tộc và là niềm tự hào của người dân Việt Nam. Để người dân Thủ đô và công chúng có cái nhìn toàn diện hơn về lịch sử, văn hóa, đất và người Thăng Long - Hà Nội trong những năm đầu thế kỉ XIX đến giữa thế kỉ XX, ngày 06/9/20018, tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia I, sẽ diễn ra Lễ Khai mạc triển lãm tài liệu quốc gia với chủ đề “Hoài niệm Hà Nội phố”.

       Triển lãm sẽ giới thiệu hơn 130 phiên bản hình ảnh, tài liệu phản ánh đời sống sinh hoạt, văn hoá, tôn giáo của người dân Hà Nội; khu phố cổ - nơi lưu giữ dấu ấn của một “Hà Nội ba sáu phố phường” thuở xưa; Thành cổ Hà Nội với quy mô và kiến trúc độc đáo; Văn Miếu Quốc tử Giám - trường Đại học lâu đời nhất Việt Nam; thắng cảnh Hồ Tây cùng nhiều di tích lịch sử bao quanh; Hồ Hoàn Kiếm với cầu Thê Húc, tháp Rùa, đền Ngọc Sơn cùng các công trình mang đậm phong cách kiến trúc Á - Âu thời Pháp thuộc… Triển lãm “Hoài niệm Hà Nội phố”  được bố cục theo 3 chủ đề:

       Chủ đề 1: Từ Nhượng địa Pháp đến khu phố Tây.

       Chủ đề 2: Phố cổ Hà Nội.

       Chủ đề 3: Thành Hà Nội và phụ cận.

       Triển lãm là một trong những sự kiện văn hoá tiêu biểu do Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước và Đại sứ quán Pháp tổ chức nhân Kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp.

       Triển lãm sẽ là dịp để công chúng được tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ có giá trị đặc biệt đối với các công trình nghiên cứu về lịch sử, văn hóa, quy hoạch, kiến trúc… của Thủ đô ngàn năm văn hiến.

        Triển lãm sẽ khai mạc vào 9g30 ngày 06/9/2018 tại Toà nhà Triển lãm - Trung tâm Lưu trữ quốc gia I, số 18, đường Vũ Phạm Hàm, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội và kéo dài đến vào ngày 31/12/2018.

       Một số hình ảnh sẽ được giới thiệu tại Triển lãm:

Ô Quan Chưởng.

 

Nhà Thủy Tạ.

 

Phố Hàng Chiếu.

 
 

Hoàng Anh - Hoàng Hằng (Trung tâm Lưu trữ quốc gia I)