02:51 PM 02/11/2018  |   Lượt xem: 711  | 

Sáng ngày 02 tháng 11 năm 2018, Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước Đặng Thanh Tùng đã có buổi tiếp và làm việc với bà Olivia Pelletier, Phụ trách Khối tài liệu Đông Dương - Lưu trữ Quốc gia Hải ngoại Pháp.

      Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi một số nội dung hợp tác trong lĩnh vực lưu trữ. Cục trưởng Đặng Thanh Tùng cho biết, trong năm 2019, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước dự kiến tiếp nhận 01 thực tập sinh của Viện Di sản quốc gia Pháp sang thực tập tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia I. Đây là một trong các nội dung đã được hai bên thống nhất tại Thỏa thuận hợp tác ký ngày 20 tháng 01 năm 2016 tại Hà Nội. Trong khuôn khổ các hoạt động nhằm phát huy giá trị tài liệu lưu trữ, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước có kế hoạch hợp tác với Lưu trữ Bộ Quốc phòng Cộng hòa Pháp và Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên tổ chức triển lãm tài liệu lưu trữ nhân dịp kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (5/1954-5/2018). Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước đề nghị Lưu trữ Quốc gia Hải ngoại Pháp cung cấp các văn bản và hình ảnh liên quan đến chiến dịch Điện Biên Phủ tham gia triển lãm nói trên.

      Bà Olivia Pelletier bày tỏ thiện chí hợp tác và sẵn sàng tạo điều kiện để cán bộ của Cục Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước đến khai thác tài liệu phục vụ triển lãm cũng như các hoạt động nghiệp vụ của Cục.

      Ngoài ra, hai bên cũng trao đổi thêm một số nội dung về danh mục hồ sơ, tài liệu và hợp tác biên soạn sách chuyên đề trong thời gian tới./.

 

 

Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước Đặng Thanh Tùng chụp ảnh lưu niệm với bà Olivia Pelletier, Phụ trách Khối tài liệu Đông Dương - Lưu trữ Quốc gia Hải ngoại Pháp.

Thu Hà