04:24 PM 13/01/2021  |   Lượt xem: 453  | 

Sáng ngày 13/1/2021, tại trụ sở Cục, Công đoàn Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.

   Tham dự Hội nghị, về phía Công đoàn Bộ Nội vụ có đồng chí Vũ Đăng Minh - Chủ tịch Công đoàn, Chánh Văn phòng Bộ Nội vụ; đồng chí Nguyễn Thị Hà - Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Bộ; đồng chí Nguyễn Thị Vân Anh, Chuyên viên chuyên trách của Công đoàn Bộ.

   Về phía Công đoàn Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước có đồng chí Đặng Thanh Tùng - Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước; đồng chí Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch Công đoàn, Phó Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước; các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước; các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Cục và đại diện Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh Cục.

   Tại Hội nghị, đồng chí Trần Thị Thúy Lan, Phó Chủ tịch Công đoàn Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước đã trình bày dự thảo Báo cáo tổng kết công tác Công đoàn năm 2020 và chương trình công tác năm 2021. Theo đó, trong năm 2020 Công đoàn Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước đã bám sát sự chỉ đạo của Công đoàn Bộ Nội vụ thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, thực hiện chức năng đại diện và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ công chức, việc chức và người lao động. Bên cạnh đó, Công đoàn Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước cũng quan tâm đến đời sống, tinh thần của các đoàn viên công đoàn. Nhiều hoạt động kỉ niệm các ngày lễ như: Quốc tế Phụ nữ 8/3; Quốc tế Thiếu nhi, Ngày trung thu, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10… đều được Công đoàn Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước tổ chức nhằm khích lệ, động viên kịp thời cho các công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan Cục.

   Các Công đoàn viên của Công đoàn Cục luôn nhiệt tình hưởng ứng, tham gia ủng hộ chương trình chia sẻ với các đồng nghiệp khi thân nhân gia đình ốm đau, gặp khó khăn trong công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó, Công đoàn Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước cũng tham gia các phong trào đền ơn đáp nghĩa do Công đoàn cấp trên phát động như cuộc vận động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Ủng hộ người nghèo”, ủng hộ đồng nghiệp mắc bệnh hiểm nghèo…

   Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đặng Thanh Tùng - Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước đã ghi nhận những thành tích mà Công đoàn Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước đã đạt được trong năm 2020. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới  Công đoàn Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước tiếp tục phát huy vai trò đại diện và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ công chức, việc chức và người lao động, quan tâm trực tiếp đến đời sống, thu nhập tăng thêm, cải thiện bữa ăn, chế độ phúc lợi hàng năm cho công chức, viên chức và người lao động…

    Tiếp theo ý kiến của đồng chí Cục trưởng, đồng chí Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch Công đoàn cảm ơn Lãnh đạo Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước đã đánh giá và ghi nhận một năm hoạt động và triển khai công tác Công đoàn của Cục trong năm 2020. Ban chấp hành Công đoàn xin tiếp thu ý kiến chỉ đạo và hứa năm tới sẽ tiếp tục phát huy và hoàn thành tốt vai trò của mình.

   Hội nghị đã tiếp thu một số ý kiến đóng góp của các đồng chí Công đoàn viên đại diện các công đoàn trực thuộc Công đoàn Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước. Bên cạnh việc góp ý cho bản dự thảo Báo cáo hoàn thiện, các ý kiến đóng góp này còn chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong công tác Công đoàn của các Công đoàn cơ sở trong năm 2020 và sẵn sàng cho chương trình, kế hoạch, hành động cho Công đoàn năm 2021.

   Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Đăng Minh, Chủ tịch Công đoàn Bộ Nội vụ biểu dương những thành tích mà Công đoàn Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước đạt được trong năm 2020. Đồng thời, đề nghị Công đoàn Cục tiếp tục phối hợp với Công đoàn Bộ đẩy mạnh các hoạt động, đặc biệt là những hoạt động là thế mạnh của Công đoàn Cục trong năm tới./.

Một số hình ảnh về Hội nghị:

 

Đồng chí Vũ Đăng Minh, Chủ tịch Công đoàn, Chánh Văn phòng Bộ Nội vụ phát biểu tại Hội nghị.

 

Đồng chí Đặng Thanh Tùng, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước phát biểu tại Hội nghị.

 

Bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Công đoàn, Phó Cục trưởng Cục Văn thư Lưu trữ nhà nước tiếp thu ý kiến đóng góp trong Hội nghị.

Đồng chí Trần Thị Thúy Lan, Phó Chủ tịch Công đoàn Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước đọc dự thảo Báo cáo Tổng kết công tác Công đoàn năm 2020 và phương hướng triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Bà Phạm Tú Quyên, đại diện Công đoàn khối Cơ quan Cục tham gia đóng góp ý kiến tại Hội nghị.

 

Thái Nguyễn - Trung tâm Lưu trữ quốc gia tài liệu điện tử