11:10 PM 26/11/2007  |   Lượt xem: 227  | 

Sáng 26/11/2007, đồng chí Douangsavath Souphanouvong - Bộ Trưởng Thường trực Phủ Thủ tướng nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào cùng Đoàn đại biểu Cục Lưu trữ Quốc gia Lào đã đến thăm và làm việc với Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước.

Đoàn do đồng chí Douangsavath Souphanouvong - Bộ trưởng thường trực Phủ Thủ tướng nước CHDCND Lào làm Trưởng đoàn, cùng đi có đồng chí Ounkham L.Southivong - Cục Trưởng Cục Lưu trữ Quốc gia nước CHDCND Lào, đồng chí Sune Detvongsa - Phó trưởng Phòng Cải cách kinh doanh Phủ Thủ tướng Lào, đồng chí Southonh Litthisak - Phó trưởng Phòng Lưu trữ Cục Lưu trữ Quốc gia Lào, và đồng chí Sengdaodeth Kattignasack - Chuyên viên Phòng Kế hoạch - Hợp tác Cục Lưu trữ Quốc gia Lào.

Tiếp và làm việc với Đoàn về phía Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước có Cục trưởng Trần Hoàng, Phó Cục trưởng Vũ Thị Minh Hương, Phó Cục trưởng Nguyễn Thị Tâm, Phó Cục trưởng Trần Quốc Thắng, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu khoa học Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước Tiết Hồng Nga, cùng một số đồng chí lãnh đạo các phòng chức năng thuộc Cục.

Đoàn đại biểu Lưu trữ Quốc gia Lào làm việc với Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước.

Chụp ảnh lưu niệm giữa Lãnh đạo Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước và Đoàn đại biểu Lưu trữ Quốc gia Lào.

Tại buổi làm việc, Cục trưởng Trần Hoàng đã giới thiệu với Bộ trưởng Douangsavath Souphanouvong cơ cấu tổ chức và hoạt động của Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước. Đồng thời, Cục trưởng cũng giới thiệu hoạt động của các Trung tâm Lưu trữ Quốc gia thuộc Cục  và mô hình  Trung tâm Lưu trữ các tỉnh, thành phố với Đoàn Lào.

Cũng trong buổi làm việc, hai bên đã điểm qua những hoạt động, công việc đã thực hiện theo Bản ký kết hợp tác giữa Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước nước CHXHCN Việt Nam với Cục Lưu trữ Quốc gia nước CHDCND Lào vào ngày 6/11/2006.  Ông  Ounkham L.Southivong - Cục trưởng Cục Lưu trữ Quốc gia Lào đã bày tỏ sự cảm ơn tới Đảng và Nhà nước Việt Nam đã giúp đỡ Lưu trữ Lào trong nhiều năm qua cả về cơ sở vật chất, đào tạo và bồi dưỡng cán bộ cho Lào, đồng thời Ông cũng đánh giá cao sự hợp tác và giúp đỡ của Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước đối với Lưu trữ Quốc gia Lào. Tiếp đó, hai bên cũng đã trao đổi thêm một số kế hoạch hợp tác trong đó có Dự án xây dựng kho lưu trữ Quốc gia Lào theo Bản ký kết năm 2006.

Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước Trần Hoàng  trao tặng quà lưu niệm cho Bộ trưởng Thường trực Phủ Thủ tướng nước CHDCND Lào Douangsavath Souphanouvong.

Cục trưởng Cục Lưu trữ Quốc gia Lào Ounkham L.Southivong trao tặng quà lưu niệm cho Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước Trần Hoàng.

Trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam lần này, Bộ trưởng Bộ Nội vụ sẽ tiếp Đoàn, tiếp đó Đoàn sẽ  thăm một số Trung tâm Lưu trữ Quốc gia của Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, Trung tâm Lưu trữ Thành phố Hà Nội, trao tặng Huy chương Hữu nghị và Ký kết Biên bản hợp tác năm  2008 với Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước./.

P.V