02:16 PM 23/07/2020  |   Lượt xem: 436  | 

Chiều ngày 20/7/2020, tại Hà Nội, Bộ Nội vụ tổ chức buổi gặp mặt thường niên các đồng chí thương binh và thân nhân gia đình thương binh, liệt sĩ hiện đang công tác tại các cơ quan, đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân chủ trì buổi gặp mặt.

Cùng dự buổi gặp mặt có Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa; Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Bộ Nội vụ Đặng Thanh Tùng; các đồng chí đại diện Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Bộ, Hội Cựu chiến binh cơ quan Bộ và đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Nội vụ.

 

 

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân phát biểu tại buổi gặp mặt.

 

Tại buổi gặp mặt, Bô trưởng Lê Vĩnh Tân khẳng định ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 hàng năm đã đi vào lịch sử đất nước, là ngày lễ lớn, ngày cả nước hướng về và bày tỏ sự tri ân, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc ta. 

Trong không khí đầm ấm và trang trọng, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân đã trân trọng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những đóng góp, hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí thương binh, bệnh binh vì độc lập, tự do, hạnh phúc và phồn vinh của dân tộc. Đồng thời trân trọng ghi nhận nghị lực, ý chí vươn lên và những nỗ lực đóng góp của các đồng chí thương binh, bệnh binh, con em gia đình thương binh, liệt sĩ trong thực thi nhiệm vụ chuyên môn của Bộ.

 

 

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân thăm hỏi và tặng quà cho các đồng chí thương binh và thân nhân gia đình thương binh, bệnh binh, liệt sĩ
đang công tác tại các cơ quan, đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ.

 

Thay mặt Ban Cán sự đảng, lãnh đạo Bộ, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân gửi đến các thương binh, bệnh binh và thân nhân gia đình thương binh, bệnh binh, liệt sĩ lời thăm hỏi ân cần, tình cảm và lòng biết ơn sâu sắc; mong các đồng chí tiếp tục cố gắng rèn luyện, phấn đấu vượt qua khó khăn, phát huy truyền thống, tiếp tục đóng góp vào sự phát triển Bộ Nội vụ, ngành Nội vụ nói riêng và sự nghiệp xây dựng Tổ quốc nói chung.

Tại Buổi gặp mặt, các đồng chí thương binh, thân nhân gia đình thương binh, bệnh binh, liệt sĩ đã trân trọng cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ, động viên, tạo điều kiện trong công tác của các đồng chí trong Ban Cán sự đảng Bộ, lãnh đạo Bộ Nội vụ. Các đồng chí cũng khẳng định ý chí vươn lên, luôn sẵn lòng cống hiến công sức, trí tuệ cho đất nước, cho sự phát triển của Bộ, ngành Nội vụ; đồng thời mong muốn Đảng, Nhà nước và Bộ Nội vụ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện và thực hiện các chính sách dành cho người có công với cách mạng, trong cả công việc chuyên môn lẫn cuộc sống thường nhật.

 

 

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân chụp ảnh lưu niệm với thương binh và thân nhân gia đình thương binh, bệnh binh, liệt sĩ
đang công tác tại các cơ quan, đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ.

Hoạt động gặp mặt kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ thường niên của Bộ Nội vụ không chỉ mang ý nghĩa là sự tri ân đối với thế hệ đi trước, mà còn là hoạt động ôn lại truyền thống, giáo dục chính trị, tư tưởng để thế hệ trẻ Bộ Nội vụ thêm vững vàng bản lĩnh, lý tưởng cách mạng, tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

TC