11:07 AM 19/03/2019  |   Lượt xem: 696  | 

Ngày 19/3/2019, tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia II (TP. Hồ Chí Minh), Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước tổ chức Hội nghị Tập huấn, phổ biến Thông tư số 01/2019/TT-BNV và Thông tư số 02/2019/TT-BNV cho các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khu vực phía Nam.

      Tham dự Chương trình tập huấn có: Ông Đặng Thanh Tùng - Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, ông Đỗ Văn Thuận - Phó Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, ông Lê Văn Năng - Giám đốc Trung tâm Tin học - Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước cùng các thành viên trong Ban soạn thảo Thông tư và hơn 200 đại biểu đến từ các cơ quan, tổ chức khu vực phía Nam.

 

Ông Đặng Thanh Tùng - Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước phát biểu tại Hội nghị.

 

      Phát biểu tại Hội nghị, ông Đặng Thanh Tùng - Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước nhấn mạnh: “Chúng ta đang bước những bước đầu tiên, chính thức vào giai đoạn rất mới của công tác văn và thư lưu trữ, đó là văn thư và lưu trữ điện tử. Những hoạt động trong giai đoạn đầu tiên này chắc chắn sẽ rất là bỡ ngỡ,…. Chính vì thế, tôi mong các đồng chí là những người làm việc trong ngành lưu trữ đã lâu hoặc là những người mới công tác trong ngành này, chúng ta hãy sát cánh cùng nhau trong giai đoạn đầu, để khi có vấn đề gì nảy sinh, cần trao đổi kịp thời với cơ quan lưu trữ nhà nước, đồng thời đưa ra những giải pháp phù hợp với yêu cầu quản lý văn bản điện tử, lưu trữ điện tử. Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước sẽ có trách nhiệm sát cánh cùng với các đồng chí, cùng với tất cả các bộ, ngành, địa phương, để giải quyết các vấn đề phát sinh. Trong trường hợp cần thiết, có sự sửa đổi, bổ sung cho kịp thời, phù hợp. Chúng tôi tham mưu, xem xét và hoàn thiện các văn bản có liên quan để hướng dẫn kịp thời cho các đồng chí trên các phương tiện truyền thông của Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước”.

      Trong khuôn khổ chương trình, sáng nay, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước tiến hành tập huấn, phổ biến Thông tư số 01/2019/TT-BNV ngày 24/01/2019 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ quy định quy trình trao đổi, lưu trữ, xử lý tài liệu điện tử trong công tác văn thư, các chức năng cơ bản của Hệ thống quản lý tài liệu điện tử trong quá trình xử lý công việc của các cơ quan, tổ chức. Theo đó, các đại biểu đã nghe giới thiệu nội dung Thông tư: bối cảnh ra đời của Thông tư, thực trạng quản lý điện tử, căn cứ ban hành, phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng, những quy định mới, hiệu lực thi hành. Đồng thời, Ban tổ chức Hội nghị và các đại biểu tham dự đã cùng trao đổi, giải đáp các thắc mắc về Thông tư số 01/TT/2019/TT-BNV.
      Buổi chiều, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước sẽ tiếp tục thực hiện tập huấn, phổ biến Thông tư số 02/2019/TT-BNV ngày 24/01/2019 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ quy định tiêu chuẩn dữ liệu thông tin đầu vào và yêu cầu bảo quản tài liệu lưu trữ điện tử.

      Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 

 

Ban Chủ trì Hội nghị.

 

 

Bà Nguyễn Thị Chinh – Thành viên Ban soạn thảo Thông tư phát biểu tại Hội nghị.

 

 

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn.

Nguyễn Thị Thiêm (Trung tâm Lưu trữ quốc gia II)