09:54 AM 28/02/2019  |   Lượt xem: 113  | 

Sáng ngày 27/2, Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước Đặng Thanh Tùng đã có buổi làm việc với Nghệ sĩ nhiếp ảnh Mầu Hoàng Thiết và Hội nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam về việc tổ chức Triển lãm ảnh chuyên đề: “Hậu phương thời chiến” tại Hà Nội.

       Tham gia buổi làm việc, có Nghệ sĩ nhiếp ảnh Mầu Hoàng Thiết – Nguyên Chủ tịch  Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam (đồng thời là người sáng lập Hội), Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước Đặng Thanh Tùng, Chủ tịch Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam Vũ Quốc Khánh, Phó Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp  ảnh và Triển lãm Mã Thế Anh, Giám đốc Bảo tàng Tuổi trẻ Nguyễn Việt Hùng, Giám đốc trung tâm Lưu trữ quốc gia IV Nguyễn Xuân Hùng, Giám đốc Trung tâm Lưu trữ tài liệu ảnh nghệ thuật Việt Nam Hà Hữu Đức,… cùng bạn bè và người thân của Nghệ sỹ nhiếp ảnh Hoàng Thiết.

 

 

Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước Đặng Thanh Tùng phát biểu tại buổi làm việc.

 

      Tại buổi làm việc, các đại biểu đã bàn kế hoạch tổ chức Triển lãm ảnh chuyên đề: “Hậu phương thời chiến”.  Toàn bộ những bức ảnh trong Triển lãm là ảnh màu do Nghệ sĩ nhiếp ảnh Mầu Hoàng Thiết chụp, phản ánh khách quan, chân thực về hậu phương lớn miền Bắc với tiền tuyến lớn miền Nam.

      Cũng tại buổi làm việc, Nghệ sĩ Mầu Hoàng Thiết đã hiến tặng toàn bộ khối tài liệu ảnh do Nghệ sĩ chụp trong sự nghiệp của mình cho Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước. Ghi nhận những đóng góp của Nghệ sĩ Mầu Hoàng Thiết đối với ngành Lưu  trữ, thay mặt Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước Đặng Thanh Tùng đã trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Văn thư, Lưu trữ cho Nghệ sĩ  Mầu Hoàng Thiết.

     Dự kiến Triển lãm sẽ diễn ra trong tháng 4/2019.

 

Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước Đặng Thanh Tùng đã trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Văn thư, Lưu trữ cho Nghệ sĩ Mầu Hoàng Thiết.

 

 

Các đại biểu tham dự buổi làm việc chụp ảnh lưu niệm.

Minh Minh