03:12 PM 25/07/2007  |   Lượt xem: 231  | 

Triển lãm đã trưng bày nhiều tài liệu lưu trữ, hình ảnh, hiện vật phản ánh sự quan tâm của toàn Đảng, toàn dân trong các hoạt động chăm sóc, thăm hỏi các gia đình thương binh liệt sĩ, các cựu chiến binh và bà mẹ Việt Nam anh hùng.

 

Sáng 25/7/2007, tại Bảo tàng Cách mạng Việt Nam đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm “60 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7/1947-27/7/2007”. Triển lãm do Bảo tàng Cách mạng Việt Nam phối hợp với Trung tâm Lưu trữ Quốc gia III - Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước tổ chức.

Đến dự lễ khai mạc có Phó chủ  nước Trương Mỹ Hoa, Bộ trưởng Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội  Nguyễn Thị Hằng. Đại diện các ban ngành của Trung ương và Hà Nội, đông đảo các đồng chí cựu chiến binh, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, đại diện thân nhân các gia đình thương binh liệt sĩ, các đồng chí chiến sĩ, sĩ quan quân đội , các tầng lớp nhân dân đã đến dự và tham quan triển lãm.

Tại Triển lãm, các khách tham quan được xem hàng trăm tài liệu lưu trữ, hình ảnh, hiện vật phản ánh một giai đoạn lịch sử đấu tranh hào hùng của dân tộc, sự quan tâm của toàn Đảng,  toàn dân  trong các hoạt động chăm sóc, thăm hỏi  các gia đình thương binh liệt sĩ, các cựu chiến binh và bà mẹ Việt Nam anh hùng. Triển lãm cũng trưng bày những hình ảnh và hiện vật cho thấy rõ tinh thần vượt khó vươn lên trong cuộc sống  sau khi kết thúc chiến tranh của các đồng chí cựu chiến binh, thương binh và thân nhân liệt sĩ.

Đặc biệt, Triển lãm cũng trưng bày hồ sơ của một số cán bộ đi B, Danh mục hồ sơ cán bộ đi B có tiền tiết kiệm gửi lại, và cơ sở dữ liệu Hồ sơ cán bộ đi B của Trung tâm Lưu trữ Quốc gia III - Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước- phục vụ nhu cầu tra tìm trên máy tính của  khách tham quan.

 

Một số hình ảnh tại Triển lãm:

Các đại biểu tham dự Triển lãm

 thả chim phóng sinh.

 

Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa xem giới thiệu tài liệu lưu trữ  và hình ảnh trưng bày tại Triển lãm.

Một số tài liệu lưu trữ, hình ảnh trưng bày tại Triển lãm: 

Tin và ảnh: Thu Hà - Hồng Diệu