03:29 PM 24/12/2007  |   Lượt xem: 199  | 

Sáng ngày 22/12/2007, tại Viện Kỹ thuật Nhiệt đới thuộc Trung tâm Khoa học - Công nghệ Việt Nam., Trung tâm Bảo hiểm tài liệu lưu trữ Quốc gia đã tổ chức Hội đồng khoa học đánh giá nghiệm thu Hợp đồng nghiên cứu khoa học “Phân tích lượng dư thừa Thiosulohat và chế tạo chất thử Hypo trong quá trình sản xuất microfilm bảo hiểm”.

Đến dự  có Bà Nguyễn Thị Tâm - Phó Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước và đại diện các đơn vị chức năng của Cục Văn thư và lưu trữ Nhà nước.

Phép thử lượng dư thừa thiosulphat còn lại trên microfilm sau khi qua công đoạn tráng rửa là rất quan trọng có tính chất quyết định đến chất lượng và thời hạn bảo quản Microfilm. Đặc biệt đối với Trung tâm Bảo hiểm tài liệu lưu trữ Quốc gia là đơn vị được giao nhiệm vụ và có trách nhiệm lưu giữ tài liệu quý hiếm bằng vật liệu microfilm thì vấn đề cần phải kiểm tra lượng thiosulphat dư thừa và chế tạo chất thử ngay tại Trung tâm là một việc làm hết sức cần thiết tạo sự chủ động trong công việc và không phụ thuộc vào nước ngoài.

Hội đồng khoa học đã nghiệm thu và đánh giá cao kết quả nghiên cứu. Sản phẩm của đề tài có tính ứng dụng cao trong thực tế. Trung tâm Bảo hiểm tài liệu lưu trữ Quốc gia là đơn vị đầu tiên trong cả nước sẽ áp dụng kết quả nghiên cứu này.

                                                                                                                    Hà Lan- TTBH