04:15 PM 06/03/2019  |   Lượt xem: 853  | 

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa của tuổi trẻ Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, khởi đầu cho một năm với nhiều sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước và những dấu mốc đặc biệt của tổ chức Đoàn Thanh niên.

     Sáng ngày 05/3, Đoàn Thanh niên Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên và Tết trồng cây năm 2019 tại xã Thanh Lâm, huyện Mê Linh, Hà Nội. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa của Tuổi trẻ Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, khởi đầu cho một năm với nhiều sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước và những dấu mốc đặc biệt của tổ chức Đoàn Thanh niên.

     Tham dự buổi Lễ, có ông Đỗ Văn Thuận, Đảng ủy viên, Phó Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước cùng đại diện các tổ chức đoàn thể thuộc Cục. Về phía Đoàn Thanh niên cấp trên, có đồng chí Trần Đức Toàn, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Khối cơ quan trung ương, Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Nội vụ và đại diện các tổ chức đoàn thuộc Đoàn Bộ Nội vụ, Đoàn Thanh niên Cục và Đoàn thanh niên xã Thanh Lâm, huyện Mê Linh, Hà Nội.

    Đồng chí Nguyễn Thị Thùy Dung, Bí thư Đoàn Thanh niên Cục cho biết, đây là một hoạt động thường xuyên của Đoàn Thanh niên Cục nhằm thiết thực  kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019) và hưởng ứng Tết Trồng cây Xuân Kỷ hợi. Đoàn Thanh niên Cục coi đây là đợt sinh hoạt chính trị cao điểm của tuổi trẻ Cục, là dịp để đẩy mạnh tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; tổ chức các hành trình giáo dục truyền thống về thăm các địa danh, di tích lịch sử, địa chỉ đỏ gắn với cuộc đời hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên địa bàn Thủ đô hướng tới kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019); tuyên truyền đến đông đảo đoàn viên thanh niên về phong trào thanh niên tình nguyện, từ đó nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên và cộng đồng xã hội về công tác tình nguyện cũng như gắn hoạt động đoàn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

     Trong khuôn khổ buổi lễ, cùng với việc trồng thêm cây xanh trong khuôn viên Trung tâm Bảo hiểm tài liệu lưu trữ quốc gia, Đoàn Thanh niên Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước đã đến dâng hương tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm đền Báo Ân để tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Đồi 79 Mùa Xuân. Đồng thời, Đoàn cũng trao tặng 10 suất quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong xã Thanh Lâm, huyện Mê Linh, tỉnh Hà Nội.

     Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Văn Thuận, Đảng ủy viên, Phó Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước đã biểu dương, ghi nhận những nỗ lực và đóng góp mà tuổi trẻ Cục đã đạt được trong thời gian qua. Ông khẳng định: “Việc tổ chức Lễ phát động Tháng thanh niên và Tết trồng cây ngày hôm nay của Đoàn Thanh niên Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước là một sự kiện quan trọng, ý nghĩa và thiết thực”. Thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo Cục, Phó Cục trưởng Đỗ Văn Thuận mong muốn buổi lễ này sẽ là khởi đầu cho chuỗi các hoạt động của Đoàn, Đoàn Thanh niên Cục cần chủ động tham mưu, đề xuất và tổ chức các hoạt động không chỉ mang tính phong trào bề nổi mà cần có chiều sâu, từ đó, tạo động lực để các đoàn viên thanh niên phát huy năng lực, tích cực hưởng ứng.

     Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Nội vụ Trần Đức Toàn cũng ghi nhận sự tích cực chủ động của Đoàn Thanh niên Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước trong việc tổ chức Lễ phát động và nhấn mạnh: “Tháng Thanh niên là sự kiện quan trọng của tuổi trẻ, dịp để thanh niên hành động, cống hiến sức trẻ, nhiệt huyết, trí tuệ cho cộng đồng, xã hội, mà gần nhất là cho chính cơ quan mình đang làm việc. Song song với việc thường xuyên tổ chức các hoạt động phong trào tại chỗ để thu hút sự tham gia của toàn thể đoàn viên, tuổi trẻ Cục cần phát huy hơn nữa trong việc đề xuất và hiện thực hóa các ý tưởng sáng tạo, các sáng kiến cải tiến trong việc thực hiện các khâu nghiệp vụ chuyên môn”.

Một số hình ảnh buổi lễ:  

 

Các đại biểu và Đoàn viên thanh niên trồng cây tại Trung tâm Bảo hiểm tài liệu lưu trữ quốc gia hưởng ứng Tết Trồng cây.

 

 

Các đại biểu và đoàn viên thanh niên trồng cây tại Trung tâm Bảo hiểm tài liệu lưu trữ quốc gia hưởng ứng Tháng Thanh niên.

 

Phó Cục trưởng Đỗ Văn Thuận và Bí thư Đoàn Thanh niên Cục Nguyễn Thị Thùy Dung trao quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong xã Thanh Lâm (Hà Nội).

 

 

Các đại biểu tham dự và Đoàn thanh niên Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước đến dâng hương tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

 

Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn thanh niên Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước.

 

Thùy Dung (Phòng Nghiệp vụ Văn thư, Lưu trữ địa phương)