10:11 AM 06/12/2018  |   Lượt xem: 649  | 

Sáng ngày 05/12, Đoàn cán bộ Vương quốc Campuchia do ông Mam Chan, Phó Cục trưởng Cục Văn thư Lưu trữ quốc gia Campuchia làm Trưởng đoàn và một số lãnh đạo vụ, phòng, ban của các cơ quan bộ, ngành thuộc Vương quốc Campuchia đã đến thăm và làm việc tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia III. Cùng đi với Đoàn có bà Nguyễn Ngọc Linh, Phó Trưởng khoa Văn thư Lưu trữ, các giảng viên, chuyên viên của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

     Trong buổi tiếp Đoàn, bà Trần Việt Hoa, Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia III đã giới thiệu khái quát về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy và một số hoạt động của Trung tâm; những thành phần, loại hình tài liệu hiện đang bảo quản tại Trung tâm, đặc biệt là một số tài liệu liên quan đến quá trình hợp tác trên nhiều lĩnh vực: kinh tế, văn hóa, ngoại giao,…giữa hai nước Việt Nam và Campuchia. Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia III hy vọng qua chuyến thăm của Đoàn hôm nay sẽ mở ra nhiều hướng hợp tác giữa cơ quan lưu trữ hai nước nhằm phát huy những giá trị tiềm năng của tài liệu lưu trữ, góp phần củng cố mối quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước trong nhiều lĩnh vực, trong đó có ngành lưu trữ.

     Thay mặt Đoàn cán bộ Vương quốc Campuchia, ông Mam Chan, Phó Cục trưởng Cục Văn thư Lưu trữ quốc gia Campuchia phát biểu trân trọng cảm ơn sự đón tiếp, chia sẻ kinh nghiệm của lãnh đạo, viên chức Trung tâm. Ông cũng bày tỏ cảm ơn sự hợp tác, giúp đỡ của các chuyên gia lưu trữ Việt Nam đã giúp đỡ công tác lưu trữ của Cam-pu-chia trong thời gian qua và hy vọng trong những năm tiếp theo công tác lưu trữ của Cam-pu-chia sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ của phía các chuyên gia, cơ quan lưu trữ Việt Nam để công tác văn thư, lưu trữ Cam-pu-chia được phát triển hơn.

    Tiếp đó, Đoàn đi tham quan, tìm hiểu tại kho bảo quản tài liệu hành chính, bảo quản tài liệu nghe nhìn và các hoạt động nghiệp vụ số hóa, chỉnh lý tài liệu của Trung tâm Lưu trữ quốc gia III.

     Một số hình ảnh về buổi làm việc của Đoàn cán bộ Vương quốc Campuchia tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia III:

 

 

Bà Trần Việt Hoa, Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia III phát biểu tại buổi làm việc.

 

 

Ông Mam Chan, Phó Cục trưởng Cục Văn thư Lưu trữ quốc gia Campuchia phát biểu tại buổi làm việc.

 

 

Bà Trần Việt Hoa, Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia III tặng quà lưu niệm cho Đoàn cán bộ Vương quốc Campuchia.

 

 

Ông Mam Chan, Phó Cục trưởng Cục Văn thư Lưu trữ quốc gia Campuchia tặng quà lưu niệm cho Trung tâm Lưu trữ quốc gia III.

 

 
Đoàn nghe giới thiệu và tìm hiểu về nghiệp vụ chỉnh lý của Trung tâm.
 

 

Đoàn tìm hiểu nghiệp vụ số hóa của Trung tâm.

 

 

Đoàn cán bộ Vương quốc Campuchia chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo, viên chức Trung tâm Lưu trữ quốc gia III.

 

Đỗ Hương - Trung tâm Lưu trữ quốc gia III