08:50 AM 09/04/2018  |   Lượt xem: 545  | 

Thực hiện Kế hoạch số 33/KH-UBND ngày 14 tháng 03 năm 2018 của UBND huyện Bảo Lâm về tập huấn công tác văn thư, lưu trữ năm 2018. Chiều ngày 29/3/2018, Chi cục Văn thư - Lưu trữ, Sở Nội vụ tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp UBND huyện Bảo Lâm tổ chức 02 lớp tập huấn nghiệp vụ lập hồ sơ và giao nộp hồ sơ, tài liệu vào lưu trữ cơ quan theo quy định của nhà nước cho gần 150 cán bộ, chuyên viên của các cơ quan, ban, ngành thuộc huyện và 14 xã, thị trấn. Tham dự lớp tập huấn có bà Đỗ Thị Hà – Phó Trưởng phòng Quản lý Văn thư – Lưu trữ tỉnh; ông Vũ Thanh Bảy – HUV, Trưởng phòng Nội vụ huyện, cùng với toàn thể cán bộ, công chức, của các phòng chuyên môn, 14 xã, thị trấn.

Ông Vũ Thanh Bảy  - Trưởng phòng Nội vụ huyện phát biểu khai mạc lớp tập huấn

 

Nội dung tập huấn trọng tâm gồm các chuyên đề về nghiệp vụ về công tác văn thư, lưu trữ như: Hướng dẫn xây dựng danh mục hồ sơ cơ quan; kỹ năng lập hồ sơ và giao nộp hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ cơ quan; Lập Mục lục hồ sơ, tài liệu và giao nhận hồ sơ vào Lưu trữ lịch sử; Hướng dẫn viết Phiếu trình và sắp xếp thành phần tài liệu trong hồ sơ trình duyệt, trình ký; Công tác lưu trữ sổ, hồ sơ tại các cơ quan, tổ chức, ủy ban nhân dân các xã, thị trấn. Sau khi các học viên đã nắm rõ về lý thuyết Chi cục đến các Phòng chuyên môn để trực tiếp hướng dẫn, thực hành cách thức lập hồ sơ theo quy định của nhà nước và Danh mục hồ sơ của các Phòng, đồng thời giải đáp các thắc mắc liên quan đến công tác văn thư, lưu trữ cho CBCCVC.

Thông qua lớp tập giúp cho việc quản lý hồ sơ, tài liệu được chặt chẽ, khoa học hoàn thành tốt nhiệm vụ của cá nhân và công việc của cơ quan, đơn vị. Từ đó, tiết kiệm được thời gian, công sức, tiền bạc, góp phần vào công cuộc đẩy mạnh cải cách hành chính của nhà nước./.

(Theo Cổng Thông tin điện tử huyện Bảo Lâm)