11:17 AM 30/11/2007  |   Lượt xem: 243  | 

Sáng 29/11/2007, tại trụ sở Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, Đảng bộ Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước đã tổ chức cuộc thi “Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cho các Chi bộ thuộc khu vực phía Bắc thuộc Đảng bộ Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước.

Đến dự có đồng chí Lê Văn Kẻ - Phó Bí thư Đảng ủy khối cơ quan Trung ương, đồng chí Đỗ Thu Hồng - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Đảng uỷ khối cơ quan Trung ương, đồng chí Mạc Văn Dung - Phó trưởng ban Tuyên giáo Đảng uỷ khối cơ quan Trung ương, đồng chí Nguyễn Thị Tâm - Bí thư Đảng uỷ, Phó Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, đồng chí Vũ Thị Minh Hương - Phó Cục trrưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, đồng chí Trần  Quốc Thắng - Phó Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, Lãnh đạo các phòng chức năng và đơn vị sự nghiệp thuộc Cục, cùng đông đảo các đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức khu vực phía Bắc của Cục.

Hội thi đã thu hút được sự tham gia của 11 thí sinh đến từ 11 chi bộ trực thuộc Đảng bộ Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước. Đây là những thí sinh đã được lựa chọn từ các chi bộ.

Từ những câu chuyện như: “Quả táo của Bác Hồ” của thí sinh Nguyễn Thị Hiệp - Chi bộ Tạp chí - Tin học, “Từ đôi dép đến chiếc ô tô” của thí sinh Hoàng Thị Phúc - Chi bộ Trung tâm tu bổ phục chế tài liệu lưu trữ, “Thời gian quý báu lắm”của thí sinh Nguyễn Thuỳ Trang - Chi bộ Trung tâm Nghiên cứu khoa học, “Ba chiếc ba lô” của thí sinh Võ Như Tùng - Chi bộ Trung tâm Lưu trữ Quốc gia III…người nghe học được những bài học ý nghĩa sâu sắc từ một nhân cách lớn - nhân cách Hồ Chí Minh.

Hội thi "Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" thực sự là một hoạt động thiết thực, một hình thức tuyên truyền, giáo dục rất có hiệu quả. Các thí sinh đến với Hội thi không chỉ kể những câu chuyện về tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh mà sau mỗi câu chuyện kể, các thí sinh đều đưa ra được những bài học ý nghĩa và những liên hệ thực tế với bản thân và đơn vị mình. Không chỉ dừng lại ở việc kể chuyện, sau phần kể chuyện các thí sinh đều phải trả lời một câu hỏi phụ của Ban giám khảo. Điều này làm cho nội dung cuộc thi phong phú hơn và cũng đòi hỏi mỗi thí sinh không những phải kể chuyện hay, truyền cảm mà còn phải tìm hiểu, đọc nhiều tư liệu về tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.  

Hội thi kết thúc, giải nhất thuộc về Thí sinh Hoàng Thị Phúc - Chi bộ Trung tâm Tu bổ phục chế tài liệu lưu trữ. Hai giải nhì được trao cho Nguyễn Thuỳ Trang - Chi bộ Trung tâm Nghiên cứu khoa học và Tạ Thị Thanh Sơn - Chi bộ Trung tâm Lưu trữ Quốc gia I. Ba giải ba được trao cho Trần Thị Hiền - Chi bộ Văn phòng Cục, Trần Văn Quý - Chi bộ Phòng Nghiệp vụ Văn thư, Lưu trữ Trung ương, và Võ Như Tùng - Chi bộ Trung tâm Lưu trữ Quốc gia III. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã trao 5 giải khuyến khích cho các thí sinh.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

Đồng chí Nguyễn Thị Tâm - Bí thư Đảng uỷ, Phó Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước phát biểu khai mac Hội thi.

Đồng chí Nguyễn Minh Sơn - Đảng uỷ viên, Phó Giám đốc Trung tâm Lưu trữ Quốc gia III - Trưởng ban giám khảo Hội thi công bố thể lệ Hội thi.

Các thí sinh thể hiện phần thi của mình tại Hội thi:

                                                              

Đồng chí Lê Văn Kẻ - Phó Bí thư Đảng ủy khối cơ quan Trung ương trao giải nhất của Hội thi.

Đồng chí Đỗ Thu Hồng - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Đảng uỷ khối cơ quan Trung ương trao giải nhì của Hội thi.

Đồng chí Nguyễn Thị Tâm - Bí thư Đảng uỷ, Phó Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước trao giải ba của Hội thi.

Đồng chí Hà Văn Huề - Đảng uỷ viên - Giám đốc Trung tâm Lưu trữ Quốc gia I trao giải khuyến khích của Hội thi.

                                                                                                                                                              Thu Hà - Hồng Diệu