09:36 AM 21/08/2020  |   Lượt xem: 824  | 

Dự kiến triển lãm sẽ được tổ chức vào cuối tháng 9/2020 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Hậu Giang và kéo dài trong 15 ngày, sau đó sẽ triển lãm tại các huyện, thị, thành phố trong tỉnh để phục vụ nhân dân.

Ngày 20/8/2020, tại trụ sở UBND tỉnh Hậu Giang, ông Đặng Thanh Tùng, Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước (Bộ Nội vụ) và ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang đã ký kết thỏa thuận hợp tác tổ chức triển lãm “Hậu Giang xưa và nay qua tài liệu lưu trữ”.

 

Lãnh đạo 2 cơ quan cùng ký vào bản thỏa thuận hợp tác tổ chức tài liệu lưu trữ
 

Theo bản thỏa thuận, triển lãm dự kiến tổ chức vào cuối tháng 9/2020 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh và kéo dài trong 15 ngày, sau đó sẽ triển lãm tại các huyện, thị, thành phố trong tỉnh để phục vụ nhân dân.

Triển lãm có 3 nội dung chính: “Đất và người Hậu Giang”, “Hậu Giang trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ” và “Hậu Giang xây dựng và phát triển”, sẽ được triển lãm phục vụ dưới hình thức ngoài trời trên pano bằng chất liệu Hiflex và đèn chiếu ban đêm.

Ông Đặng Thanh Tùng, Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước phát biểu tại buổi ký kết

 

Phát biểu tại buổi làm việc, ông  Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang nhấn mạnh: Triển lãm giới thiệu những tư liệu, tài liệu lưu trữ, hình ảnh, hiện vật liên quan đến quá trình hình thành và phát triển, quá trình đấu tranh của Đảng bộ quân và dân Hậu Giang qua các thời kỳ.

 

Ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang phát biểu tại buổi ký kết
 

Đây là những tư liệu quý, góp phần giáo dục lịch sử, truyền thống cho các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ của tỉnh nhà. UBND tỉnh Hậu Giang sẽ xây dựng kế hoạch phối hợp, phân công nhiệm vụ cụ thể, để cùng tổ chức triển lãm đạt chất lượng tốt nhất.

Vũ Tâm - Tú Châu