09:59 AM 07/01/2020  |   Lượt xem: 273  | 

Chiều ngày 6/1/2020, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước tổ chức gặp gỡ báo chí thông tin về các hoạt động nổi bật của Cục năm 2019 và dự kiến các hoạt động phát huy giá trị tài liệu lưu trữ năm 2020.

     Tham dự buổi gặp mặt có ông Đặng Thanh Tùng - Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước; ông Đỗ Văn Thuận -  Phó Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà  nước; bà Nguyễn Thị Nga - Phó Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà  nước;đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng, tổ chức sự nghiệp thuộc Cục, cùng các phóng viên, biên tập viên thuộc các cơ quan báo chí đã tích cực hợp tác với Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước trong năm 2019.

 

 

Cục trưởng Đặng Thanh Tùng phát biểu tại buổi gặp mặt.

     Tại buổi gặp mặt, Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước Đặng Thanh Tùng đã điểm lại các hoạt động tiêu biểu của Cục trong năm 2019 trong công tác quản lý nhà nước về văn thư, lưu trữ, phát huy giá trị tài liệu lưu trữ… Trong năm 2020, Cục trưởng cho biết ngoài việc tiếp tục phát triển các hoạt động phát huy giá trị tài liệu lưu trữ quốc gia theo kế hoạch dự kiến, Cục tập trung vào việc tham mưu giúp các cấp lãnh đạo xây dựng, ban hành các các văn bản về quản lý, lưu trữ tài liệu điện tử như: Nghị định thay thế Nghị định số 110/2004/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 8 tháng 4 năm 2004 về công tác Văn thư, Đề án “Thực hiện nhiệm vụ lưu trữ tài liệu điện tử của các cơ quan nhà nước”; triển khai, phổ biến, tuyên truyền các văn bản, quy định về lưu trữ tài liệu điện tử đến nhân dân góp phần thực hiện nhiệm vụ xây dựng Chính phủ điện tử. Cục trưởng Đặng Thanh Tùng cũng trân trọng cám ơn sự phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả của các phóng viên, biên tập viên, nhà báo trong việc đưa thông tin về các các khối tài liệu lưu trữ, các trưng bày, triển lãm đã thực hiện trong năm qua của Cục tới công chúng, cộng đồng, Cục trưởng cũng bày tỏ mong muốn các phóng viên, biên tập viên, các nhà báo tiếp tục phối hợp  với Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước cũng như các Trung tâm Lưu trữ quốc gia trong công tác thông tin tuyên truyền năm 2020.

     Dự kiến trong năm 2020, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước sẽ tổ chức 24 cuộc trưng bày, triển lãm tài liệu lưu trữ trong nước; 3 cuộc triển lãm tài liệu lưu trữ ở nước ngoài, biên soạn và xuất bản 10 ấn phẩm từ tài liệu lưu trữ.

    Cũng tại buổi gặp mặt, các phóng viên, biên tập viên, nhà báo đã chia sẻ, đóng góp ý kiến về các hoạt động đã thực hiện trong năm 2019 và đưa những ý tưởng mới trong việc thực hiện các hoạt động trong năm 2020 cho Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước.

    Một số hình ảnh tại buổi gặp gỡ:

 

Bà Trần Thị Mai Hương - Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia I phát biểu tại buổi gặp gỡ.

 

 

Bà Trần Việt Hoa - Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia III phát biểu tại buổi gặp gỡ.

   

 

Biên tập viên Thúy Hoa - đại diện Báo Công an Nhân dân phát biểu tại buổi gặp mặt và mong muốn Cục chia sẻ thông tin về công tác số hóa tài liệu lưu trữ trong năm 2020.

 

 

Biên tập viên Chu Thanh Vân - đại diện Thông tấn xã Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt và mong muốn Cục chia sẻ thông tin về văn bản điện tử.

 

 

Nhà báo Kiều Mai Sơn - đại diện Báo Nông nghiệp Việt Nam góp ý kiến về các hoạt động phát huy giá trị tài liệu lưu trữ của Cục.

 

 

Phóng viên Trung Khánh - đại diện Đài truyền hình Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt, mong muốn được bộ phận truyền thông của Cục cung cấp
các thông tin về các cuộc Triển lãm tài liệu lưu trữ trong năm 2020 tới đến các cơ quan thông tấn, báo chí.

 

 

Toàn cảnh buổi gặp mặt báo chí.

Tin, ảnh: Trần Ngọc