02:38 PM 05/06/2019  |   Lượt xem: 311  | 

Sáng nay 05/6, tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia I, Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà tiếp và làm việc với Giáo sư Marc Bùi - Giáo sư Công nghệ thông tin Trường Cao học thực hành Pháp (l’EPHE).

 

 

Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước Đặng Thanh Tùng phát biểu tại buổi tiếp GS Marc Bùi.

     Chủ trì buổi tiếp có ông Đặng Thanh Tùng – Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước; cùng tiếp có bà Trần Thị Mai Hương – Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia I, bà Nguyễn Thu Hoài – Phó Giám đốc Trung tâm Lưu trữ quốc gia I.

     Tại buổi tiếp, Cục trưởng Đặng Thanh Tùng và Giáo sư Marc Bùi trao đổi một số thông tin về việc phát triển các ứng dụng công nghệ thông tin vào việc đọc và dịch các văn bản cổ từ tài liệu Châu bản hay Mộc bản triều Nguyễn, đồng thời trao đổi một số hoạt động hợp tác trong thời gian tới.

 

.

 

GS. Marc Bùi phát biểu tại buổi tiếp.

 

 

Toàn cảnh buổi tiếp.

 

 

GS. Marc Bùi tham quan Kho tài liệu Châu bản triều Nguyễn.

    Giáo sư Marc Bùi là Giám đốc nghiên cứu tại EPHE từ năm 2005. Lĩnh vực quan tâm của của ông là Khoa học cuộc sống và trái đất. Ông là đại diện của EPHE tại Hội đồng đối tác của Viện Hệ thống phức hợp (Paris Île-de-France). Giáo sư Marc Bùi là tác giả của rất nhiều công bố khoa học, phụ trách nhiều dự án nghiên cứu.*
 

Chú thích:

* https://prosopo.ephe.fr/marc-bui

(Theo http://luutruquocgia1.org.vn)