12:10 PM 14/06/2021  |   Lượt xem: 173  | 

Đây là tấm lòng của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước với mong muốn chung tay, góp phần vào công tác phòng, chống dịch COVID-19.

     Trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 và nhiều dịch bệnh nguy hiểm khác, đội ngũ cán bộ ngành Y tế được ví như những “chiến sĩ áo trắng”. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, những “chiến sĩ áo trắng” của ngành Y tế đang không quản gian khó, từng ngày, từng đêm xông pha nơi tuyến đầu chống chọi với dịch bệnh, xâm nhập vào ổ dịch, bất chấp nguy hiểm đến tính mạng để bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.

     Những khó khăn, vất vả, sự hy sinh và cống hiến của nhiều chiến sĩ, cán bộ, nhân viên y tế... thật khó để diễn tả hết bằng lời. Đối với họ, đó đơn giản chỉ là công việc mà mình phải làm. Bằng lòng nhiệt huyết, coi khó khăn là động lực, họ vẫn luôn vững vàng, kiên cường ở nơi tuyến đầu chống dịch, ngăn chặn làn sóng lây lan của dịch COVID-19.

     Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19” và thực hiện chỉ đạo của  Công đoàn Bộ Nội vụ, công chức, viên chức, người lao động của Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước đã tích cực, kịp thời quyên góp, ủng hộ cho Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 của Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Bên cạnh đó, để chia sẻ những khó khăn, vất vả của đội ngũ y, bác sĩ, kỹ thuật viên, tình nguyện viên đang trực tiếp tham gia chống dịch nơi tuyến đầu, Công đoàn Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước đã trao tặng Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam số tiền 50 triệu đồng.

 

Bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Công đoàn Cục Văn thư Lưu trữ nhà nước trao tặng 50 triệu đồng cho đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch COVID-19.

 

     Bà Nguyễn Thị Nga - Chủ tịch Công đoàn Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước chia sẻ, đây là tấm lòng của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước với mong muốn chung tay, góp phần vào công tác phòng, chống dịch COVID-19 đang có nhiều diễn biến khó lường và đang ở vào giai đoạn quyết định.

     Ông Nguyễn Anh Tú, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam trân trọng cảm ơn tấm lòng và sự ủng hộ kịp thời của Công đoàn Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở nước ta. Đồng chí cho biết, số tiền này sẽ được Hội trao tặng những y, bác sĩ, kỹ thuật viên có hoàn cảnh khó khăn đang tình nguyện làm việc ở các vùng dịch.  

Bà Nguyễn Thị Nga và ông Nguyễn Anh Tú chia sẻ tại buổi trao tặng.

 

     Tinh thần “tương thân, tương ái” đã góp phần làm nên sức mạnh của Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 hơn một năm rưỡi qua. Với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, nhiều tổ chức, cá nhân trong đó có công chức, viên chức, người lao động Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước đã tự nguyện đóng góp, ủng hộ các phòng trào bằng nhiều hình thức, hy vọng rằng những nghĩa cử cao đẹp này sẽ góp phần đẩy lùi dịch bệnh COVID -19./.

Công đoàn Cục VTLTNN