Chủ tịch Hồ Chí Minh là lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam, người bạn thân thiết của nhân dân Trung Quốc. Người đã cống hiến chọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam, phấn đấu không mệt mỏi vì hoà bình và tiến bộ trên toàn thế giới, dày công vun đắp và phát triển tình hữu nghị giữa hai Đảng và nhân dân hai nước Việt Nam - Trung Quốc.

Nhân dịp kỷ niệm 117 năm Ngày sinh của Người, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Tổng Cục Lưu trữ Nhà nước Trung Quốc phối hợp với các cơ quan: Cục Lưu trữ Văn phòng Trung ương Đảng, Lưu trữ Bộ Ngoại giao Việt Nam, Lưu trữ Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Cục Lưu trữ thành phố Bắc Kinh, Cục Lưu trữ thành phố Thượng Hải, Cục Lưu trữ tỉnh Quảng Đông, Cục Lưu trữ Khu tự trị dân tộc Choang tỉnh Quảng Tây, Cục Lưu trữ tỉnh Vân Nam tổ chức Triển lãm tài liệu lưu trữ với chủ đề

“CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VỚI TRUNG QUỐC” tại Hà Nội và Bắc Kinh thông qua tài liệu lưu trữ nhằm giới thiệu với người xem quá trình hoạt động của người với nhân dân Trung Quốc.

Triển lãm trưng bày hơn 300 tài liệu, hình ảnh và hiện vật phản ảnh sinh động hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Trung Quốc; mối quan hệ hữu nghị giữa Đảng và nhân dân hai nước Việt Nam - Trung Quốc và hình ảnh Hồ Chí Minh trong lòng nhân dân Trung Quốc, trong đó có nhiều tài liệu lần đầu tiên được giới thiệu.

Triển lãm đã nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước, và đông đảo nhân dân. Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nông Đức Mạnh đã gửi thư chúc mừng. Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa đã tới dự, cắt băng khai mạc Triển lãm và ghi cảm tưởng.

Nhằm đáp ứng nguyện vọng của đông đảo độc giả, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước tiếp tục giới thiệu những tài liệu, hình ảnh và hiện vật của Triển lãm trên Website của Cục: https://luutru.gov.vn.

Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước hy vọng sẽ giúp độc giả có thể hiểu rõ hơn tình cảm của nhân dân Việt Nam và Trung Quốc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh - Vị Lãnh tụ kính yêu của nhân dân Việt Nam và người bạn lớn của nhân dân Trung Quốc.