11:51 AM 10/05/2021  |   Lượt xem: 269  | 

Vừa qua Chi cục Văn thư - Lưu trữ (VTLT) tỉnh An Giang đã tổ chức họp mặt nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Chi cục.

     Tham dự  buổi gặp mặt có ông Nguyễn Văn Tuấn, Chi Cục trưởng Chi cục VTLT, chủ trì hội nghị; ông Dương Văn Lịnh, Phó Chi cục trưởng Chi cục VTLT; bà Châu Thị Thanh Phượng, Giám đốc Trung tâm Lưu trữ lịch sử cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) và người lao động của Chi cục VTLT.

     Tại buổi gặp mặt, ông Dương Văn Lịnh, Phó Chi cục trưởng đã báo cáo tóm tắt những thành tích nổi bật từ khi thành lập Chi cục cho đến nay. Theo đó, năm 2001, nhằm góp phần phát huy giá trị các tài liệu lưu trữ, đáp ứng nhu cầu khai thác tài liệu cho các tổ chức, cá nhân và là địa chỉ tin cậy để cung cấp thông tin, tư liệu phục vụ, hỗ trợ công tác nghiên cứu, điều hành, hoạch định chính sách, chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh An Giang, Chi cục VTLT tỉnh An Giang được thành lập.

     Trải qua 10 năm hình thành, phát triển, tập thể CBCCVC và người lao động Chi cục VTLT  (Trung tâm Lưu trữ lịch sử) đã luôn đoàn kết, kế thừa và phát huy kết quả đạt được, vượt qua khó khăn, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

     Năm 2020, đánh dấu một sự kiện quan trọng trong quá trình phát triển của ngành VTLT tỉnh An Giang là khánh thành trụ sở Kho lưu trữ chuyên dụng; Dự án đầu tư xây dựng Kho lưu trữ chuyên dụng tỉnh An Giang được phê duyệt theo Quyết định số 2400/QĐ-UBND ngày 30/10/2015 của UBND tỉnh An Giang và giao cho Sở Nội vụ làm chủ đầu tư, tổng mức đầu tư: 113,21 tỷ đồng (theo quyết định số 1784/QĐ-TTg ngày 24/9/2010 của Thủ tướng Chính phủ). Kho lưu trữ chuyên dụng tỉnh ngoài chức năng lưu trữ tài liệu, hồ sơ theo quy định, công trình còn phục vụ tổ chức trưng bày, triển lãm tài liệu cho công chúng có nhu cầu nghiên cứu, tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển tỉnh An Giang qua các giai đoạn lịch sử.

     Hiện nay, Chi cục VTLT tỉnh An Giang đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ. Hoàn thành tốt Chương trình Mục tiêu quốc gia về công nghệ thông tin theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ; Đề án “Số hoá tài liệu lưu trữ” giai đoạn I (2019-2020) hoàn thành đúng thời gian quy định; phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang hoàn thiện chức năng lập hồ sơ điện tử, nộp lưu hồ sơ điện tử vào lưu trữ cơ quan trên Hệ thống quản lý văn bản và điều hành VNPT-iOffice 4.0; việc phục vụ độc giả khai thác tài liệu đã đáp ứng ở mức độ 4 theo quy định dịch vụ công trực tuyến.

     Với những đóng góp cho ngành Lưu trữ nhà nước, Chi cục VTLT tỉnh An Giang vinh dự được Cục VTLT nhà nước tặng Giấy khen đã có thành tích trong việc triển khai thực hiện Nghị định số 110/2004/NĐ-CP ngày 08/4/2004 của Chính phủ về công tác văn thư; Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh do có thành tích xuất sắc trong 5 năm công tác VTLT, giai đoạn 2012 - 2017; 2 lần nhận cờ thi đua đã có thành tích xuất sắc (năm 2015 và 2018); nhiều năm liền đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

     Tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Văn Tuấn, Chi cục trưởng đã biểu dương, ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của tập thể CBCCVC và người lao động. Ông nhấn mạnh: Công tác VTLT trữ có vai trò to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, là sản phẩm của hoạt động lãnh đạo, quản lý và là nguồn thông tin gốc phản ánh một cách toàn diện, đầy đủ, chân thực mọi mặt của đời sống xã hội, của một quốc gia, một địa phương, một cơ quan, tổ chức. Do vậy, ông đề nghị toàn thể CBCCVC và người lao động tiếp tục đoàn kết, nỗ lực, cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xây dựng đơn vị ngày một vững mạnh, phát triển./.

Một số hình ảnh về buổi gặp mặt:

Ông Nguyễn Minh Đức An, Trưởng phòng Quản lý VTLT phát biểu tại buổi họp mặt.

Ông Dương Văn Lịnh, Phó Chi cục trưởng tóm tắt thành tích nổi bật của Chi cục VTLT.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Chi cục trưởng phát biểu tại buổi họp mặt.

                                                                                                                                                                                  

Nguyễn Võ Đình Thịnh - Chi cục VTLT An Giang